Mẫu Chân Đá Tảng Tại Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.

Chân Cột Đá Đẹp – Mẫu Chân Tảng Đá Kê Cột Giá Rẻ Tại Thanh Hóa

Chân Cột Đá Đẹp – Mẫu Chân Cột Bằng Đá Giá Rẻ Tại Thanh Hóa. Những mẫu chân cột bằng đá được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn tinh xảo, họa tiết độc đáo mà chỉ có ở làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc Thanh Hóa mới chế tác được.

Chân Cột Đá Đẹp – Mẫu Chân Cột Bằng Đá Giá Rẻ Tại Thanh Hóa. Những mẫu đá kê chân cột được các nghệ nhân chạm khắc hoa văn tinh xảo, họa tiết độc đáo mà chỉ có ở làng nghề đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc Thanh Hóa mới chế tác được.

Chân cột đá trong các công trình kiến trúc

Chân cột đá hay còn gọi là chân tảng đá kê cột – là những tảng đá, phiến đá tự nhiên dạng thô được chế tác, gia công, chạm khắc theo những hình dạng đẹp đa dạng, kiểu dáng khác nhau để kê chân cột của các công trình như đình chùa, nhà thờ họ, từ đường, khu lăng mộ… Chân tảng đá kê cột có thể mang hình dạng là hình khối tròn hoặc hình vuông tùy thuộc vào mỗi loại công trình mà chế tác, chạm khắc hình dạng khác nhau sao cho đẹp và hợp lý.

Mẫu Chân Đá Tảng Tại Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.

Mẫu Chân Đá Tảng Tại Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.

Chân cột bằng đá được coi là một trong những sản phẩm chạm khắc không thể thiếu trong những công trình kiến trúc.

Chân tảng đá kê cột đóng vai trò là trụ đỡ trong kết cấu cột đá, cổng đá

Chân cột đá (đá kê chân cột) đóng vai trò là trụ đỡ trong kết cấu cột đá, cổng đá trong tổng công trình kiến trúc.

Các cột đá thường được đặt ở những vị trí như sảnh, hiên để nâng – đỡ một phần của công trình kiến trúc. Ngoài ra, cột đá được dựng để làm cổng đá. Và cột đá thường được đặt ở vị trí dễ tiếp xúc với các điều kiện khí hậu tự nhiên như gió, bão,… và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động bên ngoài.  Vì vậy, chân cột đá chính là phần giữ cân bằng tạo sự vững chắc, chắc chắn cho kết cấu cột đá, cổng đá này, tạo sự vững chắc cho công trình.

Chân tảng đá là bộ phận chịu lực của kết cấu công trình phía trên

Đá kê chân cột giữ vai trò quan trọng là bộ phận chịu lực chính của cột trụ và những kết cấu phía trên của công trình như mái hiên. Vị trí chịu trọng lực lớn giúp chống đỡ và tạo sự an toàn tuyệt đối cho công trình kiến trúc.

Cột đá với chân đá tảng.

Cột đá với chân đá tảng.

Chân cột bằng đá tạo sự ngăn cách an toàn cho thân cột gỗ với nền đất ẩm ướt

Đối với thân cột bằng gỗ, việc tiếp xúc với nền nhà cũng như nền đất lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thân cột. Có chân cột đá sẽ giúp ngăn cách được sự tiếp xúc giữa thân cột gỗ với nền đất ẩm ở phía dưới, từ đó sẽ hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến cột gỗ như: ngấm, thấm nước, các hiện tượng mục gỗ tự nhiên, mối mọt,… Và đặc biệt, nếu bạn có thể thấy những công trình nhà thờ, nhà truyền thống ở nước ta đề có sử dụng đá kê chân cột cho các cột bằng gỗ tự nhiên có độ bền của cột gỗ lên rất cao có thể tồn tại được hàng trăm năm.

Chân đá tảng được lắp ghép với cột gỗ.

Tính thẩm mỹ của Chân cột đá

Chân cột đá có vai trò cuối cùng cũng k kém phần quan trọng đó là về tính thẫm mỹ của nó.

Các mẫu chân cột bằng đá thường được các nghệ nhân làng nghề điêu khắc, chạm khắc những họa tiết hoa văn rất tinh sảo và có nét đẹp độc đáo riêng cho từng sản phẩm. Quan trọng hơn những hoa văn của chân cột đá kết hợp hài hòa với những họa tiết trên thân cột sao cho cả cột và chân tảng nên một và tạo nên tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo cho mỗi công trình.

Chính vì vậy, ở những công trình kiến trúc tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ, các khu lăng mộ đá,… Việc sử dụng những mẫu chân cột bằng đá sẽ làm tô thêm vẻ sang trọng, uy nghi cũng như nét đẹp văn hóa riêng của từng công trình kiến trúc.

Những mẫu chân tảng đá kê cột đẹp

Sau đây tôi sẽ gửi tới quý khách những mẫu chân cột bằng đá đẹp giá rẻ, được các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Thanh hóa chạm khắc hoa văn đẹp nhất Việt Nam tại thời điểm này và cũng là những mẫu chân cột đá đẹp đang được ưa chuộng nhất.

Mẫu Chân Đá Tảng Tại Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.

Mẫu Chân Đá Tảng Tại Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.

Mẫu Chân Đá Tảng Đẹp Thanh Hóa Được Chạm Khắc Hoa Văn Tinh Xảo.

Mẫu Chân Đá Tảng Đẹp Thanh Hóa Được Chạm Khắc Hoa Văn Tinh Xảo.

Những mẫu chân cột đá đẹp này được các nghệ nhân với tay nghề lâu năm ở Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa chế tác công phu và tỉ mỉ để cho ra các mẫu mã, họa tiết chân đá tảng đẹp và độc đáo, đường nét tinh xảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Mẫu Chân Cột Đá Chạm Khắc Hoa Văn Tinh Xảo.

Mẫu Chân Cột Đá Chạm Khắc Hoa Văn Tinh Xảo.

Nhìn những đường nét được chạm khắc trên chân cột đá cũng đã thấy được nét đẹp mềm mại từ bàn tay của các nghệ nhân cơ sở đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Mẫu chân cột thường được dùng cho các công trình như đình, chùa hay nhà thờ họ do nét đẹp mềm mại và thanh tịnh cho các công trình tâm linh.

mẫu chân cột đá đẹp giá rẻ tại thanh hóa được chạm khắc tỉ mỉ.

mẫu chân cột đá đẹp giá rẻ tại thanh hóa được chạm khắc tỉ mỉ.

Đá mỹ nghệ Thanh Hóa chuyên chế tác những sản phẩm đá mỹ nghệ tinh xảo đẹp mắt và giá rẻ tốt nhất khu vực hiện nay, các mẫu được chạm khắc công phu, tỉ mỉ trên từng đường nét để tạo nên được nét đẹp văn hóa của người quê Vĩnh minh, Vĩnh Lộc. Luôn làm hài lòng mọi quý khách hàng gần xa vì những hoa văn họa tiết được chạm trên những mẫu đá xanh cao cấp nhất hiện nay.

Trên đây là những mẫu chân cột bằng đá đẹp được các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Vĩnh Minh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa chế tác, chạm khắc những hoa văn độc đáo, đa dạng về họa tiết để khách hàng có được nhiều chọn lựa hơn cho công trình của mình.

Để đặt mua cho mình những sản phẩm về đá chân tảng đá nói riêng, đá mỹ nghệ nói chung và được chế tác tại làng đá mỹ nghệ Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa với chất lượng cao và giá rẻ nhất, bạn có thể truy cập vào website https://damynghethanhhoavn.com/ để tham khảo nhiều hơn những sản phẩm về đá của cơ sở đá mỹ nghệ Thanh Hóa chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa – Cơ Sở Sản Xuất Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa

Địa chỉ: Vĩnh Minh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

SĐT: 0979.042.110

Website: https://damynghethanhhoavn.com/

5/5 (1 Review)
Lắp Đặt Khu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Bởi Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.