Kích Thước Mộ Đá Theo Phong Thủy

Kích thước mộ đá theo phong thủy là bao nhiêu? Kích cỡ mộ đá như thế nào là hợp phong thủy? Kích thước mộ đá bao nhiêu mới chuẩn? Cũng giống như làm nhà cửa hay xây nhà, cũng phải xem hướng phong thủy để những người trong ngôi nhà ấy luôn được khỏe mạnh, tài lộc phát tài, thì việc lựa chọn kích thước mộ đá sao cho hợp phong thủy cũng như vậy, cũng là một điều vô cùng quan trọng.

Kích thước mộ đá theo phong thủy là bao nhiêu? Kích cỡ mộ đá như thế nào là hợp phong thủy? Kích thước mộ đá bao nhiêu mới chuẩn?…vân vân và mây mây… – Đây có lẽ là những suy nghĩ, những câu hỏi đầu tiên của Quý vị khi đang tìm hiểu đặt ngôi mộ bằng đá cho ông bà tổ tiên. Sau đây cùng Xưởng lăng mộ đá mỹ nghệ thanh hóa chúng tôi tìm hiểu kích thước mộ đá chuẩn phong thủy là bao nhiêu nhé.

Kích thước mộ đá theo phong thủy là như thế nào?

Với ưu điểm nổi bật đó là bền bỉ với thời gian, tính thẩm mỹ cao, các mẫu mộ làm từ chất liệu đá nguyên khối ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng.

Cũng giống như làm nhà cửa hay xây nhà chẳng hạn, cũng phải xem hướng, xem phong thủy để những người trong ngôi nhà ấy luôn được khỏe mạnh, tài lộc phát tài, thì việc lựa chọn kích thước mộ đá sao cho hợp phong thủy cũng như vậy, cũng là một điều vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để có thể chọn được kích thước mộ đá theo phong thủy, xây dựng mộ đá chuẩn theo kích thước lỗ ban – hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho con cháu? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết nhé. Đây cũng là những chia sẻ của những nghệ nhân, những thợ lành nghề lâu năm trong nghề chia sẻ.

Chi tiết kích thước các loại mộ đá hợp phong thủy

Kích thước mộ đá đơn theo phong thủy cho những ngôi mộ đá một mái, mộ đá hai mái hai đao, mộ ba mái đá, mộ tam sơn đá, …

Hình ảnh Mộ đá đơn 2 mái.

Hình ảnh Mộ đá đơn 2 mái.

Tất cả những ngôi mộ trên đều là những loại mộ đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các loại mộ này tùy theo sở thích, tính thẩm mĩ mà lựa chọn kiểu dáng mộ đá sao cho phù hợp với khu lăng mộ đá đẹp và diện tích nơi thi công hạng mục cho cân đối hài hòa. Tuy nhiên, những loại mộ đá này đều có kích thước gần giống nhau và theo lỗ ban.

Dưới đây là một số kích thước mộ đá đẹp, kích thước mộ đá theo phong thủy mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, cho con cháu trong dòng họ:

  • 107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)
  • 127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)
  • 147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)
  • 155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)
  • 175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)

Dưới đây là một số mẫu mộ đá đẹp tại Xưởng Lăng Mộ Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.
Mộ đá ba mái.
Mộ đá hai mái.
Mộ đá Tam Sơn.

Kích thước mộ đá tròn hợp phong thủy

Hình ảnh mộ đá tròn to đẹp tại thanh hóa.

Với thiết kế hoàn toàn khác so với những ngôi mộ đá đơn, ngôi mộ đá đôi, mộ đá tròn với thiết kế hình tròn trong phong thủy tượng trưng cho sự toàn vẹn nhất, theo thuyết âm dương, mộ hình tròn thường hấp thu được nhiều sinh khí vì sinh khí thanh nhẹ lượn theo đường cong xuống mộ nuôi mộ, cân bằng âm dương, dưới mộ luôn mát làm thi hài tươi lâu.

Xây mộ đá tròn hợp phuong thủy.

Xây mộ đá tròn hợp phuong thủy.

Với kiểu mộ đá hình tròn thì kích thước thường được đo theo đường kính phủ bì của đế và các khoanh tròn xếp kế trên.

Các số đo đường kính phong thủy đẹp như 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm..

Kích thước mộ đá đôi chuẩn theo thước Lỗ Ban

Thước lỗ ban.

Thước lỗ ban.

Mộ đá đôi với thiết kế kích thước khác so với các mộ bình thường bởi đây là mẫu mộ được thiết kế dành cho 2 người, thường là bố mẹ, ông bà.. cặp vợ chồng, người có tình cảm gắn bó, hơn nữa đá đôi sẽ có kích thước khác biệt so với các mẫu mộ khác.

Hình ảnh mộ đá đôi tại xưởng lăng mộ đá mỹ nghệ thanh hóa.

Hình ảnh mộ đá đôi tại xưởng lăng mộ đá mỹ nghệ thanh hóa.

Kích thước mộ đá đôi thường có ba loại cơ bản:

  • Loại mộ địa táng thường ở miền trung trở vào và bên đạo thiên chúa. Kích thước mộ khá lớn thường ngang là hơn 1 mét và dài hơn 2 mét. Ví dụ rộng 255cm, dài 275cm
  • Loại mộ cải táng, hỏa táng thường ở miền bắc và các vùng đồng bằng. Kích thước mộ thường nhỏ.
  • Loại mộ tu sửa nghĩa là trước kia đã xây dựng lâu ngày xuống cấp muốn tôn tạo lại thường thì xây bọc bên ngoài mộ cũ nên mộ có kích thước khá lớn.

Mộ đá đôi thiết kế đơn giản.

Qua bài viết chia sẻ trên của Xưởng lăng mộ đá mỹ nghệ Thanh Hóa, hy vọng rằng Quý khách đã hiểu và biết cách tính được số đo kích thước của phần mộ làm sao để hợp phong thủy.

Địa chỉ làm lăng mộ đá tại Thanh Hóa

Xưởng lăng mộ đá mỹ nghệ Thanh Hóa là một trong số những cơ sở, địa chỉ sản xuất, chế tác các sản phẩm từ đá mỹ nghệ, khu lăng mộ đá, mẫu mộ đá đẹp uy tín tại Thanh Hóa cũng như trên khắp cả nước. Các sản phẩm của chúng tôi đều là những sản phẩm cao cấp với giá lăng mộ đá giá rẻ, chế tác ngay tại xưởng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trên cả nước. Tại đây, những sản phẩm đá mỹ nghệ luôn được chế tác và hoàn thiện không chỉ bởi tài năng, công sức, mà còn là tỉnh cảm thiêng liêng, chân thành của những nghệ nhân muốn thể hiện qua các công trình tâm linh dành cho khách hàng trên cả nước!

Với tiêu chí: Chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu!

Có Thể Bạn Quan Tâm

<<>> Tổng hợp các mẫu lăng mộ đá Thanh Hóa.

<<>> Tổng hợp các mẫu cuốn thư đá đẹp

Nếu như bạn có nhu cầu làm lăng mộ bằng đá, xin vui long hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Xưởng Lăng Mộ Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa

Địa chỉ: QL217, Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Số điện thoại: 0979.042.110

Website: https://damynghethanhhoavn.com/

 

Xưởng Lăng Mộ Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa rất vui mừng được phục vụ Quý khách!

0/5 (0 Reviews)
Lắp Đặt Khu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Bởi Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.