Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cuốn Thư Đá Trong Văn Hóa Tâm Linh

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cuốn Thư Đá Trong Văn Hóa Tâm Linh

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cuốn Thư Đá Là Gì?, Phong Thủy Của Cuốn Thư Đá Như Thế Nào Trong Tâm Linh Người Việt? Hãy Cùng Cơ Sở Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa Đi Tìm Hiểu Nhé.

Cuốn thư đá là gì? Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá như thế nào trong văn hóa tâm linh của người Việt? Bài viết này sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết, đầy đủ và chính xác hơn.

Cuốn Thư Đá Là Gì?

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cuốn Thư Đá Trong Văn Hóa Tâm Linh

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cuốn Thư Đá Trong Văn Hóa Tâm Linh.

Cuốn thư đá còn có một tên gọi khác là bình phong đá, là một trong những sản phẩm đồ thờ cúng có ý nghĩa rất quan trọng về mặt phong thủy trong các khu vực tâm linh.

Cuốn thư đá là hình ảnh của cuốn thư thời xa xưa được làm bằng giấy, bằng gỗ, chỉ khác ở chỗ cuốn thư được làm chế tác từ đá.

Cuốn thư đá đẹp được mô phỏng giống hệt với cuốn thư thời xưa, 2 bên được cố định bằng hai thanh gỗ trạm trổ hoa văn ở hai đầu.

Thời xa xưa, người ta hay dùng hình ảnh cuốn thư để che chắn ngăn cách các phòng, không cho người khác nhìn vào, người ta gọi đó là cuốn thư bình phong.

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp cuốn thư đá khi đi đến các khu vực tâm linh như đền chùa hay đình, khu lăng mộ.

Ngoài ra, theo quan niệm thời xưa thì cuốn thư thể hiện cho sự uyên thâm, bác học và chỉ những người biết chữ, học rộng tài cao mới sử dụng. Do đó, ngay nay việc sử dụng cuốn thư đá trong các công trình kiến trúc đình chùa, khu lăng mộ càng làm tăng thêm sự tôn nghiêm, trang trọng và uy nghi của nó.

Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá trong văn hóa tâm linh

Người Việt thời xa xưa cho đến ngày nay, luôn coi trọng đề cao phong thủy thuyết âm dương ngủ hành. Do đó, ý nghĩa cuốn thư đá ngoài mang tính chất trang trí trong đền chùa, khu lăng mộ thì còn mang y nghia phong thuy trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Hình Ảnh Mẫu Cuốn Thư Đá, Xưởng Sản Xuất Đá Mỹ Nghệ Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Hình Ảnh Mẫu Cuốn Thư Đá – Xưởng Sản Xuất Đá Mỹ Nghệ Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Ở Việt Nam, một trong những cách khắc phục, hạn chế tối thiểu những yếu tố xấu, phát huy tối đa những yếu tố tốt về phong thuỷ cho môi trường cảnh quan, không gian sống của con người là dùng Cuốn thư đá, một vật dụng phong thuỷ đa năng.

Cuốn thư bình phong thời xưa được người ta sử dụng để ngăn cách các phòng với nhau, ngày nay, trong văn hóa tâm linh, cuốn thư đá được sử dụng như là một bức bình phong để che chắn, trấn yểm, xua đuổi tà ma, xua đuổi những luồng khí xấu không cho xâm nhập vào nơi thờ linh thiêng.

Bên cạnh những yếu tố tâm linh, hoa văn họa tiết được lựa chọn để khắc trên mộ đá đẹp là yếu tố quan trọng phải kể đến.

Trên cuốn thư đá ngày nay, các nghệ nhân sẽ chạm khắc với những hình thù họa tiết hoa văn hết sức đa dạng, như: tứ linh (Long – Ly – Quy – Phụng) hay Tùng – Trúc – Cúc – Mai… nhằm mục đích và yếu tố tâm linh khác nhau phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Mẫu cuốn thư đá khắc hình rồng.

Mẫu cuốn thư đá khắc hình rồng.

Cuốn thư đá được coi là bộ mặt của công trình kiến trúc khi mới bước chân vào.

– Cuốn thư đá ở khu lăng mộ, đền chùa, nhà thờ họ thường được điêu khắc các hình rồng, hổ, hổ phù để thể hiện sự uy nghiêm, cao quý của dòng họ hay tùy theo phong tục hay truyền thống gia đình dòng tộc lại chọn tắc môn đá chữ thọ, bình phong đá tứ bình để thể hiện sự trường thọ, sự thanh tao, sang trọng.

– Cuốn thư đá đền chùa, bình phong đá đẹp ở nhà thờ thường là các họa tiết cây cỏ, hoa lá bình dị mà nhã nhặn…Nên việc lựa chọn hoa văn cần được lựa chọn cho phù hợp với ý muốn và cần được tư vấn từ những nghệ nhân có kinh nghiệm.

Với ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá như vậy, có thể nói cuốn thư đá là thiết kế kiến trúc có y nghia vô cùng quan trọng, gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh của người Việt từ bao đời nay và cho đến nay. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tham khảo những mẫu cuốn thư đá đẹp bạn có thể truy cập tại đây hoặc truy cập website: https://damynghethanhhoavn.com/ để được tư vấn giải đáp và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Xưởng Chế Tác Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa

Địa chỉ: Quốc Lộ 217, Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.
Điện thoại: 0979.042.110
Email: thanhsonbluesea@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
Lắp Đặt Khu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Bởi Xưởng Đá Mỹ Nghệ Thanh Hóa.